Những đòn đánh hay trong đá gà

Song song với tầm quan trọng của lối đá trong gà chọi, các đòn đánh cũng là điểm hấp dẫn của mỗi trận đấu. Thế nào là một đòn hay trong đá gà? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Các đòn đá gà hay

Đòn mu lưng

Gà có đòn mu lưng thường có lối đá mang lên mang xuống hoặc cưa đè sang hai mang của đối phương. Những chiến kê có lối đá này thường tập trung chủ yếu vào lưng của đối thủ. Đây là đòn mà khi chiến kê nhảy lên sẽ rũ nhưng đòn cực nặng vào lưng đối thủ.

Kiềng vai, hốc nách

Đây là một kiểu đòn cực kỳ nguy hiểm, có thể được gọi là đòn mánh thông minh trong đá gà. Với những chiến kê có đòn này, đối phương sẽ bị dính đòn vào bên vai hoặc dưới hốc nách. Tuy không phải là đòn ăn ngay mà nó là đòn khiến đối phương yếu hẳn. Hoặc nó có thể khiến đối phương mất lực, không thể ra được đòn sở trường.

Đòn đánh đầu lườn

Đây là đón đánh khiến đối phương có thể bị rách lườn, không thể cầm được máu. Sau đó, đối phương sẽ mất phương hướng và bạn trận ngay tức thì. Chỉ cần ráng đòn vào đầu lườn một cú thật mạnh thì gần như nắm chắc phần thắng.

Đòn đánh mang tai

Đòn đánh vào mang tai được coi là một đòn nguy hiểm nhất trong bộ môn đá gà. Nó mang tính đột biến, thay đổi cục diện trận đấu rất nhanh. Đòn này thì đánh bại đối phương rất nhanh. Nhưng phải nói đây là món đòn mà không phải chiến kê nào cũng học được.

Đòn đốc cổ

Gà chiến có đòn đốc cổ cũng là một trong những kiểu gà chọi mà nhiều sư kê “gửi trọn niềm tin”. Đòn này thường tập trung đánh vào đốc cổ khiến cho đối thủ có thể gãy cổ. Đối thủ mà dính đòn đốc cổ này thường phải thả đầu xuống đất (thả vòi voi) hoặc ngửa cổ ra sau (cắm hoa hồng).

Trên đây là sơ lược về một vài đòn đá gà đặc trưng. Nếu còn biết đòn nào hay thì anh em cùng nhau chia sẻ thêm nhé!