Các loại cựa gà chọi hay

Mỗi chiến kê đều có đặc điểm cựa riêng biệt. Vậy bạn đã biết hết các loại cựa gà chọi hay nhất chưa? Hãy khám phá xem có những loại cựa nào nhé!

Cựa gà chọi

Cựa thượng áp hạ

Đặc điểm của loại cựa này là phần cựa gà kéo dài đến ngón thới. Nó có nổi lên 3 đến 4 vảy nhỏ tròn. Các chấm vảy này có kích thước nhỏ dần. Nếu sở hữu cựa có dáng như vậy, thì chắc chắn chiến kê có những đòn đá rất độc đáo.

Cựa độc đinh

Đây là loại cựa rất nhỏ, kịc thước chỉ tương đương với một hạt ngô. Cựa gà độc đinh có thể di rung chuyển được. Cựa độc đinh có độ sắc nhọn được ví như móng cọp. Với dáng cựa này, chiến kê có thể nói là đâm đâu trúng đó.

Cựa giầy

Cựa giầy có đặc điểm là không chắc chắn. Đây là loại cựa gà mềm, có thể rung chuyển được giống cựa độc đinh. Nếu là người không chuyên xem tướng gà chọi, thì có thể dễ lầm tưởng đây là loại cựa yếu. Tuy nhiên, gà chọi mà có loại cựa này thì có những món đòn đá rất hay.

Cựa lục đinh

Cựa lục đinh là loại cựa bao gồm 2 cái cựa nhỏ. Một cựa nằm ở bên trên và một cựa nằm ở bên dưới. Đây cũng là loại cựa có thể rung chuyển. Nếu chiến kê nào có cặp cựa này thì được coi là linh kê trong đá gà.

Cựa tam cường

Đây là loại cựa mà phía trên và dưới cựa đều có một cái vảy to. Những chú gà chọi mà có cựa tam cường thì đều là gà chọi hay. Đây là dáng cựa mà các sư kê đánh giá là đâm bách phát bách trúng.

Cựa kim

Đúng như cái tên gọi của nó, cựa kim có hình dáng nhỏ bé. Tuy vậy, nó rất sắc sảo và nhọn. Với hình dáng như vậy, đòn đá của gà chọi sẽ khiến đối thủ bị thủng da. Như vậy, chưa cần nói đến sức bền và lối đá mạnh, với cặp cựa như vậy rất dễ thắng trận.

Trên là là một số loại cựa gà chọi hay. Nếu bạn hay xem các trận đá gà, hãy chú ý quan sát xem các chiến kê sở hữu loại cựa nào nhé. Điều này giúp cho mỗi trận đấu bạn xem sẽ thấy hấp dẫn hơn.