Cẩm nang cho người bắt đầu nuôi gà chọi

Đam mê bộ môn đá gà thì chắc hẳn anh em từng nghĩ đến việc chăm nuôi một chiến kê. Vậy để chăm nuôi một con gà chọi thì cần những gì? Nên bắt đầu từ đâu? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được quy trình từ A – Z nhé!

Cách chăm nuôi gà chọi

Cách chăm nuôi gà chọi

Lựa chọn giống gà

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mục đích nuôi gà chọi của mình là gì. Nếu bạn nuôi gà để chinh chiến, đương nhiên trước tiên bạn cần phải chọn được giống gà chọi tốt.

Hãy chọn nơi bán gà chọi uy tín, gà đảm bảo không mang bệnh tật. Ngoài ra, hãy chọn giống gà chọi có đôi chân to, chắc khỏe và có bộ lông mịn mượt.

Thậm chí, có người chọn giống gà còn nhờ cả chuyên gia xem tướng gà. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong việc chọn được giống gà chọi tốt

Chuẩn bị chuồng trại nuôi

Chuồng trại để nuôi gà chọi cần phải thoáng mát, sạch sẽ và có ánh nắng mặt trời. Việc để gà tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm là cực kỳ quan trọng. Chuồng nuôi cần thông thoáng nhưng cũng cần phải có tường cao che chắn. Bên cạnh đó, bạn nên xây chuồng trên nền gạch cao, dễ vệ sinh, dễ cho gà ăn uống.

Chuẩn bị kiến thức về dinh dưỡng cho gà chọi

Để gà khỏe mạnh, yếu tố quang trọng nhất chính là dinh dưỡng. Bạn cần phải nắm được việc cho ăn gì, uống như thế nào, bổ sung những gì cho gà chọi. Gà chọi cần phải có chế độ ăn khoa học để có thân mình săn chắc.

Ngoài ra, gà chọi còn cần được tiêm vacxin ngừa các bệnh khi giao mùa. Điều này bạn cũng cần phải chú ý trong quá trình chăn nuôi gà chọi.

Chuẩn bị dụng cụ tập luyện

Với chế độ ăn tốt nhưng lại không được tập luyện thì gà không phát huy được hết công lực. Bạn hãy đồng hành cùng chú chiến kê của mình. Hãy chuẩn bị những dụng cụ như: lồng tập chạy, tạ gà,…

Trên đây là một số kinh nghiệm cho anh em chuẩn bị chăn nuôi gà chọi. Để có thêm được nhiều kiến thức về chăn nuôi, bạn cũng nên xem thêm những video đá gà của giới đam mê. Hãy đăng ký đá gà để tích lỹ thêm nhiều bí kíp và xem các chuyên gia chăm sóc gà chọi thế nào nhé!