Cách làm thuốc om bóp gà chọi

Om bóp gà chọi là việc rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả.  Nếu bạn đang có ý định chăm nuôi một chú chiến kê thì nhất định phải biết đến việc này. Đây là bí quyết chăm sóc gà chọi đã được lưu truyền từ rất lâu đời.

Om bóp gà chọi là gì?

Om bóp là một kỹ thuật chăm sóc kết hợp với bài thuốc dân gian để rèn luyện sức bền cho gà chọi. Bài thuốc này rất đơn giản. Sư kê hoàn toàn có thể tự làm thuốc để dùng.

Cách làm thuốc om bóp

Kỹ thuật om bóp đem lại rất nhiều tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc gà chọi.

Để làm được thuốc om bóp cho gà, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Nghệ: Nghệ giúp các viết thương của gà nhanh liền sau mỗi trận đấu. Tinh chất này giúp da gà nhanh bong lớp da cũ. Sau đó lớp da mới dày hơn sẽ dần được hồi phục.
  • Chè: Nguyên liệu này giúp sát khuẩn vết thương cho gà. Nó còn giúp cho gà chiến ít mò, bọ bám trên da.
  • Ngải cứu: Vị thuốc này giúp lưu thông khí huyết cho chiến kê. Nó còn giúp tan nhanh vết bầm tím sau mỗi trận chiến.
  • Rượu trắng: Đây được coi là chất dẫn thuốc để dễ om bóp hơn.
  • Lá ổi, lá bưởi, xả: Tinh dầu trong những loại lá này có tác dụng lưu thông khí huyết, thông thoáng lỗ chân lông và đẹp da.

Sau khi đã chuẩn bị được hết nguyên liệu, ta đem chúng vào nồi đun nóng. Đun sôi trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp để nguội dần. Khi hỗn hợp nguội xuống tầm 30-40 độ là có thể đem ra dùng.

Một lần đun sôi hỗn hợp như vậy, ta có thể dùng trong 3-4 ngày.

Kỹ thuật om bóp

Kỹ thuật om bóp gà chọi

Kỹ thuật om bóp gà chọi

Đầu tiên là dùng khăn chấm vào dung dịch, sau đó lau từng bộ phận của gà chiến trước. Có thể lau đầu cổ, đùi, ngực trước. Dùng hai chân giữ cố định gà vào giữa, sau đó thấm nước om bóp quanh khu vực đầu cổ khoảng 3-5s. Thực hiện 3-5 lần để thuốc ngấm và hiệu quả tốt nhất. Tiếp tục làm như vậy đến lườn, ngực. Khu vực này nên làm kỹ hơn chút vì đây thường là chỗ tiếp xúc trực tiếp các đòn của đối thủ. Sau đó tới bụng dưới, đùi, lưng và dưới cánh.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật về làm thuốc om bóp. Chúc các bạn chăm sóc gà chiến của mình thật tốt nhé!