Sự khác nhau của gà nòi đòn và gà cựa sắt

Đá gà nòi đòn là một trong những bộ môn có mặt từ lâu đời trong xã hội. Một vài năm trở lại đây loại hình đá gà cựa sắt cũng đã được du nhập. Vậy, sự khác nhau của gà nòi đòn và gà cựa sắt là gì?

Gà đang chọi nhau

Gà đang chọi nhau

 Sự khác biệt giữa gà nòi đòn và gà cựa sắt 

Gà đòn là loại chân trơn hầu như không có cựa, nếu có cựa mọc cũng không dài. Khác với các loại gà cựa sắt tập trung dùng cựa để đâm vào đối thủ thì trong đá gà nòi đòn chủ yếu thấy các đòn tấn công là quản và bàn chân để quất vào người đối phương. Thời gian cũng chính là điểm nhận ra rõ sự khác biệt của hai loại hình gà nòi và gà cựa. Bởi trận đấu gà đòn thường diễn ra lâu hơn do sử dụng các đòn đá, còn gà cựa chỉ cần một phát đâm đúng chỗ hiểm có thể lấy mạng đối thủ một cách nhanh chóng.

Tóm lại, thì đá gà nòi đòn và gà cựa sắt khác nhau từ lối đá, cách ra đòn cho đến thời gian diễn ra trận đấu.

Đá gà nòi đòn với đá gà cựa sắt loại hình nào cuốn hút hơn

Mức độ cuốn hút là ngang nhau. Bởi lẽ đá gà nòi đòn đại diện cho sự truyền thống, còn đá gà cựa sắt lại là nét hiện đại được du nhập từ nước ngoài. Cả hai loại hình này đều mang đến những trận đấu mãn nhãn với những thế võ được tung ra nhanh, mạnh mẽ, dứt khoát của những chiến binh trên võ đài. Đồng thời cũng cho thấy được cách huấn luyện của từng sư kê thông qua hình thể, màu sắc bộ lông của từng chú gà chiến.

Ở tại các đấu trường lớn như Thomo thì gà cựa sắt luôn là sự lựa chọn đứng đầu để đảm bảo thời gian cho nhiều trận đấu khác nhau. Đá gà nòi đòn và gà cựa sắt luôn có những ưu điểm khác nhau để thu hút người khác. Hai loại hình này đều rất được thu hút, đặc biệt tại các đấu trường lớn như Thomo