Cách chữa nhanh khi gà bị khô chân

Gà bị khô chân là bệnh thường gặp ở gà mà các chủ kê cần lưu ý. Từ đó mà gà còn có thể bị mắc nhiều bệnh khác. Vì vậy, cần theo dõi để nhận ra và chữa trị sớm, thì khả năng gà phục hồi sẽ rất là nhanh. Dưới đây là một số cách chữa nhanh hiệu quả.

Gà bị bệnh khô chân

Gà bị bệnh khô chân

Bổ sung các loại kháng sinh

Bổ sung vừa đủ các loại kháng sinh sẽ giúp gà có sức khỏe tốt, hạn chế tình trạng khô chân. Một số loại kháng sinh có thể dùng cho gà như: Amoxicillin, Florphenicol,… Hoặc nếu bạn chưa biết rõ thì có thể ra cửa hàng thú y để được tư vấn thêm.

Tăng cường các chất điện giải và men tiêu hóa

Thêm thường xuyên các chất điện giải vào nước cho gà uống (đặc biệt khi trời nóng). Các loại điện giải có thể dùng như: Gluco – c, mix chichken,…

Gà bị khô chân cũng có thể do bệnh tiêu hóa gây nên, có thể dùng đến men tiêu hóa. Men sẽ giúp bổ sung đủ dưỡng chất cho gà

Vệ sinh sát trùng chuồng và cách ly gà bị bệnh

Thường xuyên vệ sinh chuồng (vôi bột rắc trước và sau mỗi đợt nuôi). Như vậy sẽ giảm thiểu khả năng gà bị bệnh khô chân và một số bệnh thông thường khác.

Nếu gà bị bệnh (dù là bệnh gì) cũng cần cách ly để đảm bảo không lây sang những con khác. Đặc biệt là những chiến kê hoặc nuôi số lượng lớn.

Với một số cách được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp được các chủ kê chữa được bệnh cho gà nhanh và hiệu quả.